Trang chủ / Nội thất căn hộ / 5 mẹo nhỏ cho nội thất phòng bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ

5 mẹo nhỏ cho nội thất phòng bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ

Bạn áp dụng những mẹo sau đây đảm bảo tủ bếp nhà bạn luôn được sạch sẽ và gọn gàng. Phòng bếp là nơi chứa rộng rãi đồ, dụng cụ nấu nướng nhất, nếu không biết cách xếp đặt chúng sẽ trở nên lộn xộn và bừa bộn phần lớn, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của căn phòng.
1. Bố trí nội thất và thứ trong phòng bếp thích hợp
Hãy sắp xếp các đồ sử dụng vào các khu vực đúng chức năng của chúng. Sắp xếp tủ bếp gỗ gọn gàng khoa học không chỉ phản ánh cách bạn dùng bếp mà còn thể hiện phương pháp bạn nấu nướng và một phần tính cách của con người bạn. Đồng thời, lúc nấu nướng, bạn mang thể dễ dàng lấy đồ nấu và tiện cho việc dọn dẹp vệ sinh.
2. Giấu kín những đồ vật nhà bếp hiếm khi sử dụng
Không nên để những đồ vật hiếm lúc dùng đến hiện diện trên quầy bếp hoặc kệ bếp của bạn. Lò vi sóng, hay các đồ vật điện,… cần được chứa giữ phía sau cửa tủ bếp để bề mặt quầy bếp được gọn gàng và thoáng đãng. Hoặc cũng với thể chứa chúng lên trên cao.

cach-sap-xep-phong-bep-1
Cách sắp xếp phòng bếp ngăn nắp nhất

3. Hãy đựng thực phẩm đúng chỗ của chúng
Hãy cất thực phẩm vào đúng chỗ của chúng, bạn có thể cất chúng vào trong tủ lạnh, hoặc ngăn kéo tủ. vững chắc phương pháp này sẽ giúp bạn mở rộng thể tích và giúp phòng bếp gọn gàng hơn.
đựng thực phẩm vào đúng chỗ của chúng
4. Đựng các thứ hiếm khi sử dụng đến ở trên cao
Các trang bị không dùng đến hoặc ít dùng bạn có thể cất chúng lên vị trí trên cao, và với thể lấy xuống lúc buộc phải. những cái kệ mở lên cao đến trần nhà là giải pháp giúp phòng bếp của bạn bớt chật chội hơn.
5. Sử dụng móc treo đồ trong phòng bếp
Bạn thường để chảo, xong, nồi trên chạn hoặc tủ bếp. phương pháp này với thể làm cho phòng bếp nhà bạn nhìn không được gọn gàng và thẩm mỹ.