Trang chủ / Hướng dẫn xem phong thủy / 5 quan niệm sai lầm về phong thủy

5 quan niệm sai lầm về phong thủy

Khi nói đến bất động sản nhà ở, người ta hay nhắc đến phong thủy. Một số chung cư cũng áp dụng phong thủy trong thiết kế như Times City, Royal City,…. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ không hiểu rõ về phong thủy và thường có quan niệm sai lầm về phong thủy như sau:

1. Phong thủy là thiết kế nội thất: Phong thủy là “khí” được lưu thông trong ngôi nhà của mình thông qua thiết kế chứ không phải là trang trí nội thất đẹp.
2. Phong thủy là mê tín dị đoan: mê tín dị đoan là niềm tin tôn giáo hoặc văn hóa còn phong thủy là những hướng gió có căn cứ khoa học để phù hợp với người sống trong căn hộ đó.
3. Phong thủy là giải phóng không gian: có thể giải phóng không gian và phong thủy đều tạo ra “năng lượng”. Tuy nhiên, giải phong năng lượng là một nghi lễ tôn giáo còn phong thủy thì không.

Cách tạo ngôi nhà ấn tượng với màu trắng sang trọng

Phong thủy là sản phẩm của một hệ thống: Đây là quan niệm của phương Tây khi nghĩ đó là một sản phẩm có thể cầm nắm được. Còn trong thực tế, phong thủy kín đáo đến mức kết hợp trong ngôi nhà mà gia chủ không hề biết đã sử dụng phong thủy để phá tan năng lượng tiêu cực một cách kín đáo.
Phong thủy là sự lặp lại: mỗi một môi trường khác nhau, phong thủy có những đặc trưng riêng biệt. Vì thế, phong thủy không phải là một công thức để có thể áp dụng hết lần này đền lần khác. Điều quan trọng là phong thủy cần điều chỉnh môi trường xung quanh cho phù hợp với cuộc sống hiện tại và tương lai.
Những điều trên là quan niệm phổ biến về phong thủy của nhiều người nhưng thực tế, phong thủy không phải vậy.