Trang chủ / Nội thất căn hộ / 6 ý tưởng cho nội thất phòng khách cá tính

6 ý tưởng cho nội thất phòng khách cá tính

Phòng khách không chỉ là nơi để gia đình bạn sum họp, tiếp khách mà đó còn là không gian thể hiện cá tính của chủ nhà. Hãy tham khảo các ý tưởng sau đây để có một phòng khách ấn tượng.

1. Màu Sơn đặc biệt quan trọng

Một cách đơn đơn giản để phòng khách của bạn trở nên thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên là màu sơn. Đây thực sự là một yếu tố mang lại hiệu quả tối ưu cho tổng thể căn phòng mà không mấy tốn kém.

6 ý tưởng nội thất phòng khách

 

2. Tạo điểm nhấn lên tường

Nếu 4 bức tường nhà bạn chỉ có một màu như nhau thì hẳn sẽ không mấy thú vị. Hãy tạo ra sự khác biệt cho một bức tường ở vị trí quan trọng nhất trong phòng khách bằng cách sơn với màu khác, có thể gắn thêm một vài chi tiết trang trí táo bạo.

 

Sự kết hợp giữa không gian và trần nhà cũng được chú trọng

Sự kết hợp giữa không gian và trần nhà cũng được chú trọng

3. Tạo sự tương phản với trần nhà

Trần nhà là bề mặt mà chúng ta thường bỏ qua. Tuy nhiên, nếu sử dụng màu sắc khéo léo bạn sẽ tạo ra sự tương phản thị giác một cách thú vị với tường nhà.
Có nhiều lựa chọn để làm điều này, chẳng hạn như muốn làm sáng căn phòng màu trắng thì nên dùng trần nhà có màu sơn đậm. Nếu trần nhà bạn hơi thấp thì nên dùng màu sắc mát mẻ như màu xanh ngọc, tím chúng sẽ đánh lừa thị giác hiệu quả, cho cảm giác nhà bạn cao hơn thực tế.

Sự kết hợp giữa không gian và trần nhà

4. Sơn sàn nhà tạo cho bạn cảm giác sạch sẽ

Đây có vẻ là một ý tưởng khá mới mẻ trong trang trí nội thất, đặc biệt là sơn lên sàn bê tông.

Để đơn giản và cho phòng khách mang nét hiện đại, bạn có thể chọn màu sơn đậm hoặc màu trắng cho sàn nhà. Hoặc cũng có thể sơn theo hình bàn cờ chéo để tạo ra họa tiết trang trí tinh tế và bắt mắt.

Sơn sàn nhà tạo cho bạn cảm giác sạch sẽ

5. Tạo kết cấu  cách bài phối cũng không thể bỏ qua
Vẽ một bức tranh ngẫu hứng trên tường: 
Để có cái nhìn thú vị, bạn có thể tùy chỉnh màu sơn theo cách riêng và cá tính thẩm mỹ của mình. Màu sơn tựa đá cẩm thạch sẽ làm cho phòng khách nhà bạn trở nên sang trọng hơn.

Bức tranh trên tường tạo cá tính riêng cho bạn

Một trong những ý tưởng mạo hiểm nhất của việc sơn tường phòng khách là tạo nên một bức tranh trên đó. Bức tranh đó có thể chỉ là một điểm nhấn nhỏ nhưng cũng có thể là một tác phẩm nghệ thuật chiếm diện tích lớn của bức tường. Không cần thiết phải có chủ đề, nội dung bức tranh này có thể tự do theo ngẫu hứng để thể hiện cá tính của chủ nhà.