Trang chủ / Tư vấn phong thủy / Bí quyết bài trí giường thích hợp mệnh phong thủy

Bí quyết bài trí giường thích hợp mệnh phong thủy

Đối với mỗi người khi gia đình sẽ có các bí quyết bài trí giường ngủ theo mệnh khác nhau để sở hữu một giấc ngủ sâu sau ngày khiến cho việc mệt mỏi.

Hành Thủy

gia chủ thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường buộc phải quay về hướng thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc. Màu sơn khi phòng ngủ, màu sắc rèm cửa buộc phải sử dụng màu trắng hoặc xám bạc, đây là màu đại diện cho hành Kim, rất phải chăng cho người hành Thủy.

Hành Mộc

Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc nên hướng giường buộc phải quay về hướng thuộc Thủy, tức là một vài hướng: Bắc, Đông, Đông Nam. Màu sơn khi phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên dùng màu xanh bên cạnh đó gắn kết với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nuớc đen sinh Mộc), là màu đại diện cho hành Thủy, rất thấp cho người hành Mộc.

Hành Hỏa

Chủ nhà thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa, buộc phải hướng giường bắt buộc quay về hướng thuộc Mộc, tức là các hướng: Đông, Nam, Đông Nam. Màu sơn khi phòng ngủ, màu sắc rèm cửa buộc phải xài màu đỏ, màu hồng, màu tím hơn thế nữa gắn kết đối với một vài màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) là màu đại diện cho hành Mộc, rất rẻ cho người hành Hỏa.

Hành Thổ

phong_ngu_bo-tri-dung-phong-thuy-1

người chủ căn nhà thuộc hành Thổ, Hỏa sinh Thổ, buộc phải hướng giường buộc phải quay về hướng thuộc Hỏa, tức là một vài hướng: Đông Bắc, Nam, Tây Nam. Chủ nhà thuộc hành Thổ nên xài tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra được liên kết với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất rẻ cho người hành Thổ. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà người xây nhà phải hạn chế dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Hành Kim

Chủ nhà thuộc hành Kim, Thổ sinh Kim cần hướng giường buộc phải quay về hướng thuộc Thổ, tức là một vài hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sơn khi phòng ngủ, màu sắc rèm cửa buộc phải xài tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu mang của bản mệnh, ngoài ra liên kết đối với tông màu nâu và vàng xẫm, là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.

phong_ngu_bo-tri-dung-phong-thuy-2

Hơn thế nữa, cần lời nhắc nhở giường ngủ nên giảm thiểu kê dưới dầm, xà bằng, đầu giường tránh thẳng đối với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Tủ quần áo cần kê tại các góc xấu lúc phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.