Trang chủ / Không gian đẹp / Bố trí căn hộ nhỏ độc đáo với bộ tủ đa năng

Bố trí căn hộ nhỏ độc đáo với bộ tủ đa năng

Với một bộ tủ đa năng tối giản, căn hộ nhỏ này đã có thêm cả phòng ngủ cho em bé lẫn không gian bếp tiện dụng nhờ những chiếc ngăn kéo.

Đối với một căn hộ nhỏ, cố nhồi nhét các đồ dùng nội thất vào từng không gian chức năng là rất khó thực hiện được. Bởi vì, nếu bạn không khéo léo dùng những món đồ đa năng, thông minh thì chúng sẽ chiếm trọn diện tích của căn hộ nhà bạn. Với căn hộ nhỏ chỉ khoảng 38m2 dưới đây, chủ nhà đã đầu tư một chiếc tủ lưu trữ lớn nơi họ có thể sử dụng tối đa không gian, phân chia chúng thành những không gian chức năng bé hơn một cách cực kỳ khoa học.

nội thất bố trí đẹp 
Với nội thất thanh lịch, tối giản và chiếc tủ đồ sộ, căn hộ nhỏ tầm 38m2 
có thêm những không gian chức năng bé hơn

Chủ nhân của căn hộ nhỏ này là hai vợ chồng ở Úc và một em bé. Căn hộ đã được kiến trúc sư thiết kế lại để tận dụng tối đa diện tích mặt bằng và có thể dành ra cho em bé một phòng ngủ nhỏ xinh. Với việc tận dụng từng khoảng trống nhỏ từ sàn cho tới trần nhà, nhà thiết kế đã phải nghiên cứu cụ thể từng không gian chức năng và dùng chúng một cách thực tế nhất. Giải pháp tuyệt vời cho căn hộ này chính là ý tưởng về một bức tường phân vùng lớn vừa tận dụng để ngăn chia không gian nhỏ cho phòng ngủ của bé vừa có chức năng như một kệ sách.

Về cơ bản, chiếc giường ngủ của bố mẹ sẽ nằm ẩn ở trong ngăn kéo của chiếc tủ đồ sộ. Đồng thời, ngăn kéo trượt này cũng tạo nền tảng cho sàn phòng ngủ của trẻ em ở đằng sau của tủ. Giường ngủ của bố mẹ vào ban đêm được tạo thành từ ngăn kéo có thể trượt ra phòng chính và ban ngày thì được ẩn ở trong phần bục sàn của phòng trẻ.

Trên nền tảng của ngăn kéo giường của bố mẹ là phòng ngủ của em bé. Nhờ hệ thống tủ bao quanh ở một góc nhỏ ấm cúng, phần giường ngủ bé bên cạnh khung cửa sổ được cố định chắc chắn. Với một thiết kế thông minh, đơn giản, không gian khá nhỏ nhưng được sử dụng rất hiệu quả.

nội thất bố trí đẹp

 Một số không gian lưu trữ thực phẩm khô, bát đĩa, nồi niêu, xoong chảo hoàn hảo được tạo ra nhờ phần lưng của vách tủ được tận dụng triệt để. Chủ nhà đã tận dụng được phần lớn kệ mở và có đủ tiện nghi bên trong mặc dù căn bếp hơi nhỏ. Với một phần của chiếc tủ đồ sộ tạo nên căn bếp nhỏ nhưng linh hoạt.