Trang chủ / Tư vấn phong thủy / Bố trí chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy

Bố trí chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy

Nếu nơi làm việc được bố trí hợp phong thủy, khắc phục những lỗi mắc phải trong bài trí sẽ giúp mọi người hóa giải được một số khó khăn trong công việc, tránh nguy cơ bị mất việc.
Hóa giải mâu thuẫn với cấp trên
Nếu chỗ ngồi của của bạn đối diện thẳng với cửa phòng làm việc của cấp trên có nghĩa là bạn đang ở vào vị trí đối đầu với sếp của mình. Nếu bạn có tính cách ương ngạnh, bướng bỉnh và không chịu khuất phục thì chắc chắn sẽ có  nhiều mâu thuẫn với cấp trên.
Trường hợp này, nếu không thể thay đổi được vị trí, hãy cố gắng giảm độ cao của chiếc ghế bạn đang ngồi, sau đó chọn mua một chậu cây cảnh có lá hình tròn và đặt tại vị trí trên bàn làm việc hướng về phía cửa phòng sếp, tượng trưng cho một tấm bình phong ngăn cách giữa hai bên.
Tránh để tiểu nhân hãm hại
Nếu có những đồng nghiệp thường xuyên hoạnh họe, gây khó dễ cho bạn, rất có thể là do bạn đã đặt bên phải bàn làm việc quá nhiều vật dụng gây phiền phức, chẳng hạn như những cuốn tạp chí mang tính giải trí, tiêu khiển. Bên cạnh đó, khi gọi điện thoại trong giờ làm việc cũng có thể có những luồng khí xấu tạo ra từ tín hiệu từ trường, không có lợi cho các mối quan hệ.

bo-tri-cho-lam-viec-hop-phong-thuy-0
Bố trí chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy

Giải pháp cho bạn là trước hết, hãy loại bỏ những cuốn tạp chí giải trí, vật dụng tạp nhạp trên bàn, thay vào đó là viên thạch xuân (một loại đá có thể trừ khí theo phong thủy) có kích thước thật lớn ở bàn phía bên tay phải. Bạn cũng cần lưu ý, tuyệt đối không đặt những loại cây có gai như xương rồng ở vị trí này, cho dù đây là loại cây có tác dụng rất tốt trong việc hấp thụ bức xạ, nhưng nó lại gây ra nhiều điểm bất lợi khác.
Trường hợp năng lực có hạn, không được sếp cất nhắc
Trong môi trường lạm việc nếu bạn không nổi bật, ít được mọi người chú ý hãy nghĩ ngay đến nguyên nhân do năng lực của bạn có hạn, điều này rất dễ khiến bạn bị đào thải. Nếu đã nỗ lực hết sức mà không có kết quả, hãy để ý xem, bạn có bị rơi vào thế “lưng không có kháo sơn” hay không? Tức là sau chỗ ngồi của bạn không phải là bức tường mà là cửa sổ hoặc lối đi.

bo-tri-cho-lam-viec-hop-phong-thuy-1
Cách bố trí nơi làm việc hợp phong thủy

Nếu không thể thay đổi được vị trí chỗ ngồi, bạn hãy chọn loại ghế ngồi có lưng tựa cao, sau đó dùng một chiếc đệm lót màu vàng đất làm gối tựa lưng. Ngoài ra, nếu muốn có quý nhân phù trợ, hãy đặt một chậu cây có lá tươi tốt chẳng hạn như cây trúc ở phía bàn bên trái chỗ ngồi.