Trang chủ / Tin tức / Bùng nổ phân khúc nhà ở giá rẻ tại TP.HCM

Bùng nổ phân khúc nhà ở giá rẻ tại TP.HCM

Trong khi phân khúc trung và cao cấp đang có dấu hiệu bội cung, các nhà đầu tư bất động sản đang dần chuyển hướng sang các sản phẩm căn hộ bình dân. Đặc biệt, nhiều ông lớn địa ốc chuyên làm nhà cao cấp nay cũng quay sang đầu tư khiến cho phân khúc này đang trở nên sôi động.

Cuối tuần vừa qua, Tập đoàn Vingroup bất ngờ công bố thông tin gây xôn xao thị trường khi ra mắt thương hiệu bất động sản đại chúng VinCity. Đáng chú ý, Vingroup cho biết đây là phân khúc bất động sản có mức giá bình quân chỉ từ 700 triệu đồng, con số có thể coi là rất rẻ nếu so với mặt bằng chung cư giá rẻ hiện nay, thường dao động trên dưới 1 tỷ đồng.

nhà giá rẻ

Bước chân của ông lớn Vingroup vào phân khúc nhà giá rẻ đã ngay lập tức khiến dư luận xôn xao. Chủ đề này nhanh chóng trở thành đề tài trên thị trường BĐS những ngày qua. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là bước đi sáng suốt của Vingroup, bởi trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay nhu cầu chủ yếu của người dân vẫn là phân khúc nhà ở giá rẻ.

Không chỉ có doanh nghiệp số 1 Việt Nam này quan tâm đến nhà ở cho người thu nhập thấp mà trên thị trường làn sóng các chủ đầu tư đang chuyển dần từ làm dự án cao cấp sang dự án nhà giá rẻ cũng đang có sự chuyển dịch rõ nét.

Tại TPHCM, có thể kể đến như trường hợp của địa ốc Nam Long (NLG). Trong buổi gặp gỡ với các nhà đầu tư mới đây, đại diện NLG cho biết trong 5 năm tới, NLG vẫn tập trung chủ lực vào phân khúc nhà ở vừa túi tiền khi mà nhu cầu trên thị trường đang còn rất lớn.

Cũng xác định căn hộ giá rẻ là hướng đi chủ lực, Công ty Địa ốc HimLam Land đang không ngừng mở rộng quỹ đất đầu tư phân khúc này. Ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc HimLam Land cho biết, phát triển căn hộ giá bình dân là một hướng đi mới của công ty để thích ứng với thị trường bất động sản hiện nay. Đặc biệt, công ty đang tập trung xây dựng sản phẩm căn hộ bình dân tại một số vị trí đắc địa ở khu Đông. Theo ông Phúc, HimLam Land sẽ đầu tư khoảng 2.000 sản phẩm căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn trong thời gian tới.

“Từ xưa đến nay, chúng tôi được biết đến là một trong những doanh nghiệp tập trung đầu tư phát triển những khu đô thị quy mô khá lớn, những sản phẩm có giá trị cao tại TP.HCM. Trong hai năm trở lại đây, chúng tôi thực hiện thêm chiến lược phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu ở thật, đó là phân khúc nhà ở giá rẻ, dành cho giới trẻ nhiều hơn. Đây là một trong những chiến lược đầu tư nhằm tạo nhanh dòng tiền, thanh khoản cao”, ông Phúc nói.

xây dựng nhà giá rẻ

Tuy nhiên, theo ông Phúc đầu tư được dòng sản phẩm nhà ở hợp túi tiền đáp ứng được nhu cầu thật trên thị trường hiện này đã không dễ dàng, để tạo được những chính sách riêng của từng doanh nghiệp nhằm thu hút khách hàng và tạo dòng tiền nhanh chóng vô cùng khó khăn.

Trước cuộc đua vào phân khúc nhà giá rẻ của các ông lớn bất động sản, các chuyên gia dự báo trong năm 2017 phân khúc này sẽ đón những sự bứt phá mới. “Trong năm 2017, khi cuộc đua phân khúc nhà giá rẻ tăng nhiệt, các chủ đầu tư sẽ tung ra những chính sách hỗ trợ tài chính vô cùng hấp dẫn để thu hút người mua nhà. Đây là thời điểm người mua nhà sẽ dược hưởng lợi rất lớn, từ dòng sản phẩm chất lượng đến giá cả phù hợp nhất, đặc biệt trong giai đoạn thị trường địa ốc vẫn còn rất “nóng”, ông lê Hoàng Châu – chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM cho biết.

Thực tế cho thấy, hiện nay HimLam Land đã đi đầu trong các chính sách hỗ trợ người mua nhà. Cụ thể, HimLam Land áp dụng chính sách trả chậm dài nhất trên thị trường hiện nay khi chỉ phải trả 45% giá trị là được nhận nhà trong thời gian 2 năm; 50% giá trị căn hộ còn lại được trả chậm tiếp theo trong 4 năm nữa sau khi nhận nhà. Do vậy, tổng thời gian trả lên đến 6 năm (72 tháng) và được chia nhỏ trả chậm 1%/tháng (tương đương 15 triệu đồng/tháng).

Đây là chính sách thanh toán linh hoạt và kéo dài và lần đầu tiên được chủ đầu tư áp dụng tạo cơ hội dễ dàng sở hữu nhà cho người trẻ. Theo đánh giá của thị trường, đây là chính sách thanh toán đặc biệt phù hợp với những người trẻ chưa tích lũy được nhiều, góp phần giải quyết bài toán an cư cho xã hội.

Ngoài HimLam Land, ông Châu cho rằng trong thời gian tới Vingroup sẽ tung ra những chính sách hỗ trợ tài chính vô cùng hấp dẫn để thu hút người mua nhà. Đây là thời điểm người mua nhà sẽ dược hưởng lợi rất lớn, từ dòng sản phẩm chất lượng đến giá cả phù hợp nhất, đặc biệt trong giai đoạn thị trường địa ốc hiện nay.

Sự tham gia của những ông lớn BĐS vào phân khúc nhà giá rẻ, đặc biệt là Vingroup được đánh giá nhiều khả năng sẽ định vị lại thị phần nhà ở giá rẻ trong thời gian tới, đặc biệt trong năm 2017.