Trang chủ / Tư vấn phong thủy / Cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Bạn đang quan tâm đến cách chọn hướng nhà chung cư hợp với phong thủy, tạo tiền đề cho sự phát triển của gia đình, cá nhân bạn. Mời bạn đọc bài viết về cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy sau để có thêm kiến thức:

Ngày nay, trong xã hội đất trật người đông như vậy, nhà chung cư đang trở thành lựa chọn tối ưu cho các cư dân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn hướng nhà phù hợp theo phong thủy để có thể đem lại tài lộc, sức khỏe cho gia đình,
+ Nên xem chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.
+ Một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà, cần tránh hình thành vùng Sơn xuyên (khe hẹp tạo gió hút do nhà cao tầng làm quá gần nhau).

chon-huong-chung-cu-1
Chọn hướng chung cư hợp phong thủy

Hướng nhà xưa nay luôn là vấn đề các gia chủ đặc biệt quan tâm khi chọn nhà bởi vì nó không chỉ ảnh hướng đến phong thủy của căn nhà mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến vận khí, quý nhân của gia chủ.

+ Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định.
+ Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng. Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng.
+ Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ.