Trang chủ / Tư vấn phong thủy / Những cấm kị phong thủy ở văn phòng

Những cấm kị phong thủy ở văn phòng

Yếu tố phong thủy cũng góp phần rất lớn đến sự thành công của doanh nghiệp. Đặc biệt, theo phong thủy, trong văn phòng không nên đặt những món đồ sau đây, vì nó sẽ cản trở sự nghiệp của bạn.

Chọn kỹ vị trí thuê văn phòng
Vị trí tốt nhất cho Văn phòng là những nơi có mặt tiền thông thoáng, không bị che phủ bởi các cây lớn. Cũng không nên đặt văn phòng cạnh bên các ngôi chùa đền, hay nằm trong khu các công trình đang xây dựng…. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt lđến đến vượng khí của công ty bạn.

Không nên giữ lại những vật dụng đã quá cũ
Những món đồ trang trí trong văn phòng lâu ngày như lọ hoa hay những vật dung sử dụng quá lâu như cốc, chén, tủ đồ hay bàn ghế hư hỏng thì bạn đừng tiếc mà hãy bỏ ra khỏi văn phòng. Vì những đồ vật này sẽ mang vận khí xấu làm thất thoát tiền bạc và cản trở tài lộc đến với công ty.

Cẩn thận khi để chậu cây trên bàn trang trí
Cây xanh là nhân tố quan trọng không thể thiếu ở bất kì môi trường nào. Trồng thêm cây xanh trong văn phòng làm việc vừa giúp làm đẹp không gian lại vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe các nhân viên Tuy nhiên, có những loại cây cần tránh để ở Chỗ ngồi làm việc như xương rồng. Tuy các loài cây họ nhà xương rồng có khả năng chống tia phóng xạ được dân văn phòng ưa chuộng đặt cạnh máy tính, nhưng từ góc độ phong thủy mà nói không nên bày cây họ nhà xương rồng trên bàn làm việc để trang trí. Nếu trồng những cây có gai nhọn trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người.

Vì thế cây để trong phòng làm việc nên chọn những loại cây như phú quý, kim ngân, thủy tiên,…

sàn gỗ
Những cấm kị phong thủy ở văn phòng

Không đặt hướng bàn làm việc tùy tiện
Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Và đặt bàn làm việc phải có điểm tựa sau lưng, sau lưng ghế ngồi phải lấy tường làm trụ dựa. Cách sắp xếp này mong cho người ngồi có nhiều quý nhân giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.

Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều trống trãi, không có điểm dựa, chia luồng khí tản ra các hướng khác.

Tuyệt đối tránh bàn làm việc gần với nhà vệ sinh, gần thùng rác vì như thế rất không may mắn và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Không được để nứt tường, rò rỉ vòi nước
Những văn phòng cũ lâu ngày sẽ bị xuống cấp dẫn đến tình trạng tường bị thấm nước, nứt tường, gạch lót sàn bị rạn nứt…Theo quan niệm phong thủy những hiện tượng này nếu không khắc phục sửa chữa kịp thời sẽ gây ra rạn nứt nội bộ, thất thoát tiền bạc, điềm xấu ảnh hưởng đến sức khỏe không chỉ ở nhà mà còn áp dụng cho cả văn phòng làm việc.