Trang chủ / Tư vấn phong thủy / Phong Thủy căn hộ chung cư và những điều cần tránh

Phong Thủy căn hộ chung cư và những điều cần tránh

Bạn cần nhớ kỹ 7 điều cần tránh đối với phong thủy nhà ở đối với căn hộ của bạn. Sức khỏe, tài vận, công danh sự nghiệp hoặc bất cứ việc gì dù lớn hay nhỏ, ít nhiều đều có mối tương quan nhất định đến phong thủy trong ngôi nhà. Một ngôi nhà tốt luôn phải tụ đủ những yếu tố hợp phong thủy để luôn mang lại vận may, sự hanh thông trong mọi việc cho gia chủ.

Chú ý những điều cần tránh trong phong thủy

1. Cửa chính đối diện ban công

Trong phong thủy, hướng cửa chính đối diện trực tiếp ra ban công được gọi là “Xuyên tâm sát”. Là một trong những thế đại kị mà bất cứ người mua nhà nào cũng cần phải lưu ý để tránh mua hay phạm phải khi xây nhà. Khi sống trong những ngôi nhà nói trên, tiền bạc dù có làm được bao nhiêu đi nữa cũng khó mà giữ được, thường xảy ra biến cố bất ngờ dẫn đến tán gia bại sản.

Mặt khác, gia chủ cần chú ý che màn cửa, che chắn hướng nắng chiếu rọi trực tiếp vào cửa chính, phòng bếp từ cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài.

phong-thuy-nha_can_ho_2
Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng lớn đến các thành viên trong gia đình

2. Phòng bếp đối diện với ban công

Theo phong thủy nhà ở, bếp đối diện ban công cũng được xem là một trong những xuyên tâm sát, đại hung với vận tài cho gia chủ và những thành viên khác trong nhà. Thế này cực kì xấu bởi sẽ làm khó tụ hòa khí nhất trí, dễ làm gia đình xào xáo, mâu thuẫn, cãi cọ liên miên không rõ nguyên do. Về lâu dài dễ gây mất hòa khí, vợ chồng ly tán.

3. Không có cửa sổ trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh, thoải mái và đặc biệt là còn phải thoáng mát để gia chủ thoải mái nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng đã mất sau một ngày làm việc. Vì thế, nếu chẳng may phòng ngủ của bạn không trổ cửa sổ ra ngoài thì luồng không khí lưu thông trong phòng lâu dần dễ bị ách tắc, cản trở sinh khí đi vào và tất nhiên điều này sẽ không hề tốt cho sức khỏe.

phong-thuy-nha_can_ho_1
Phong thủy rất quan trọng đối với căn hộ nơi bạn ở

Còn nếu đã có cửa sổ, điều bạn cần lưu ý là cửa sổ lúc nào cũng phải có rèm che để tránh bị nắng rọ hoặc những luồng ánh sáng quá mạnh từ bên ngoài như đèn cao áp hắt vào phòng. Không có cửa sổ trong phòng ngủ cũng được liệt vào danh sách những thế tối kị cần tránh trong phong thủy bởi tác động tiêu cực mà nó mang lại như rất dễ cáu gắt, mất ngủ thường xuyên, học hành không thông và đặc biệt còn dễ mắc các bệnh ngoài da cho những người sống bên trong nhà.

4. Đối diện phòng ngủ là một tấm gương lớn

Gương là vật dụng không thể thiếu trong mọi ngôi nhà và trong phong thủy đây còn là đồ vật có khả năng phản xạ, hút đẩy khí rất mạnh. Đối với những loại ám khí lưu thông trong nhà, nếu đặt gương ở vị trí đối diện phòng ngủ thì bạn đã vô tình đẩy thẳng hung khí vào ngay phòng ngủ của mình. Về lâu dài, không những chủ nhân căn phòng mà những người ngủ bên trong tất sẽ rất dễ gặp ác mộng, khó ngủ, ngủ không sâu hoặc hay bị tỉnh giấc nửa đêm, thậm chí còn bị mất ngủ, sức khỏe theo đó cũng bị ảnh hưởng.

phong-thuy-nha_can_ho_3
Màu xanh lục nếu quá lạm dụng màu này trong nhà, người sống bên trong sẽ rất khó tập trung tinh thần

5. Sơn nhà màu xanh lục

Xanh lục vốn là gam màu rất sức hấp dẫn, đặc biệt hút mắt người nhìn và điều này cũng lý giải vì sao nhiều gia đình lại yêu thích sử dụng các loại vật dụng hay đồ trang trí có màu xanh lục cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng màu này trong nhà, người sống bên trong sẽ rất khó tập trung tinh thần để học tập, làm việc vì thế dễ dẫn đến thất bại, trục trặc hay gãy gánh giữa đường.

6. Sử dụng quá nhiều màu đen trong nhà

Sang trọng, bí ẩn và lôi cuốn, màu đen là một trong những gam màu quyền lực, có khả năng khuất lấp hết toàn bộ cái xấu, không tốt đẹp của con người. Đó cũng là lý do cho việc có khá nhiều người rất ưa chọn đồ trang trí hoặc nội thất có màu đen như sofa, tủ kệ, bàn ghế ăn… màu đen tuyền. Song, xét ở một khía cạnh khác thì màu đen lại tượng trưng cho màu chết chóc, xui rủi, không may mắn nên nếu sử dụng quá nhiều đồ vật có màu đen trong nhà cũng dễ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến vận hạn của gia chủ.

phong-thuy-nha_can_ho_4
Sử dụng quá nhiều màu đen trong nhà cũng là điều cần tránh

7. Xây, đặt những vật nhô hình đầu người bên ngoài, phía trước nhà

Theo quan niệm trong phong thủy nhà ở, phàm những vật có hình dạng nhọn, nhô lên cao theo dạng đầu người đều mang lại những điều hung sát, cực kỳ nguy hiểm ví như một cục u máu nổi lên phá hủy mọi sự từ sức khỏe, công việc, việc học hành đến tài vận của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình.
Tham khảo lời khuyên, chỉ dẫn và ý kiến của những chuyên gia sẽ giúp ích khá nhiều cho các gia chủ trong việc định hướng được đâu là ngôi nhà có phong thủy tốt trước khi quyết định xây hoặc chọn mua nhà.