Trang chủ / Tư vấn phong thủy / Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Trang trí nội thất phòng khách – vấn đề tưởng chừng như vô cùng đơn gian nhưng thực chất lại khiến không ít người phải đau đầu. Bởi phòng khách là nơi mà chúng ta đón tiếp những vị khách của cả gia đình, nơi sinh hoạt chung và cũng là nơi thể hiện cá tính, con người gia chủ. Vì thế, chúng ta phải tạo cho không gian phòng khách sự cân đối, hài hòa, khoa học mà lại hợp với phong thủy.

Vậy đối với người mệnh Hỏa thì cách trang trí phòng khách như nào được gọi là hợp phong thủy?

1. Màu sắc trong trang trí phòng khách cho người mệnh Hỏa

Theo các chuyên gia phong thủy thì người mệnh Hỏa hợp với màu vàng và màu xanh lá vì Mộc sinh hỏa. Đây là hai màu sắc khá nền nã và nhẹ nhàng phù hợp để chúng ta có thể lựa chọn làm màu sơn tường, mang lại sự thoáng mát, thoải mái cho không gian sống.
Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng màu sắc đặc trưng của mình là màu đỏ. Mặc dù, theo quan niệm người phương Đông thì màu đỏ là màu của may mắn, nhưng không phải vì thế mà chúng ta quá lạm dụng màu đỏ vào trang trí nội thất phòng khách. Chúng ta có thể sử dụng nó để làm điểm nhấn cho ngôi nhà bằng các vật dụng trang trí hay có thể sử dụng các màu tương tự như màu cam, hồng.

2. Cách lựa chọn vật dụng phòng khách cho người mệnh Hỏa

Phòng khách có thể là nơi trưng bày những đồ dùng, vật dụng mà gia chủ yêu thích, tuy nhiên chúng ta chỉ nên trưng bày những đồ vật bằng gỗ, đá tránh vật kim loại. Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng có thể cân bằng hỏa khí trong nhà để thêm may mắn bằng việc lựa chọn các đồ trang trí như bể cá, gương.
Các loại đá quý như đá thạch anh, đá cẩm thạch, đá mắt hổ xanh….để trang trí cho ngôi nhà của mình hay có thể dùng để làm đồ trang sức, bảo vệ sức khẻo cho bản thân. Bên cạn đó, hãy lựa chọn một vài chậu hoa, cây cảnh như xương rồng, hoa phượng tiên….để cho không gian phòng khách thêm hài hòa, bắt mắt hơn.

trang-tri-nguoi-menh-hoa-phong-thuy
Tô điểm ngôi nhà bằng những màu đỏ, cam, hồng, tím của bản mệnh

3. Một vài lưu ý khác cho người mệnh Hỏa khi trang trí phòng khách

Không gian, diện tích phòng khách sẽ trở nên rộng rãi hơn nếu mọi thứ đều được sắp xếp hài hòa, cân bằng và hợp lý nhất. Trần nhà nên sử dụng tông màu sáng để tránh gây cảm giác tù túng, ngột ngạt cho mọi người. Sàn nhà chắc chắn được làm bằng phẳng để thuận lợi cho quá trình sinh hoạt, vui chơi hay tiếp khách.

Nếu chúng ta ở căn hộ chung cư thì nên chọn tầng 3,4,9 sẽ hợp với người mệnh Hỏa hơn. Hướng chung cư hay hướng nhà nên chọn hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Trên đây là một vài gợi ý về cách trang trí nội thất phòng khách cho người mệnh Hỏa để mọi người có thể tham khảo và có cách trang trí nội thất một cách đẹp, phù hợp, tiện nghi nhất cho cuộc sống của mình.