Trang chủ / Nội thất căn hộ / Thiết kế 1 căn hộ như thế nào chuẩn 5 sao

Thiết kế 1 căn hộ như thế nào chuẩn 5 sao

1. Vị trí bếp : 
– Theo thuật phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc biệt không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. Nếu bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía có khi còn gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì bếp nóng bức, hơi dầu mỡ, người hít phải nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe.

2. Phòng khách: 
Đây là không gian tiếp đón bạn bè, đối tác… vậy nên hãy bài trí đúng là khi bước vào cửa chính có thể thấy ngay phòng khách. Do một số yếu tố tác động mà nhiều gia đình thiết kế phòng khách phải đi vòng qua phòng ngủ hay để phòng bếp trước rồi mới đến phòng khách. Với cách thiết kế này dễ khiến công việc, việc kinh doanh mất phương hướng, mắc sai sót.
Ánh sáng thông thoáng giúp tài vận hanh thông, vậy nên hãy bố trí cho phòng khách luôn đủ điều kiện ánh sáng và lưu thông gió tốt để thu hút tài vận.
Thiết kế hiện đại của căn hộ phải có ban công để đón gió, những thiết kế cũ chỉ có cửa sổ nhỏ đã không còn phù hợp.

căn hộ jamila quận 9

3. Phòng ngủ: 
Thiết kế không gian phòng ngủ chính và phòng ngủ phụ nên gần tương đương nhau. Việc ưu tiên phòng ngủ chính quá nhiều diện tích sẽ không thích hợp cho những gia đình từ 4 đến 5 người.
Các phòng ngủ nên có cửa sổ để đón ánh sáng và gió, không tạo cảm giác ngột ngạt, ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Nhà vệ sinh:
Người châu Á thường không có thói quen ở lâu trong nhà tắm nên không gian nhà tắm không nên thiết kế quá lớn để ảnh hưởng đến diện tích của không gian sinh hoạt.

5. Sân phơi :
Không gian sân phơi nên có giếng trời để đón gió và ánh sáng. Ngoài ra cũng để giấu đi những vật dụng tế nhị trong gia đình.

6. Ban công :
Gia đình của bạn cần phải có không gian xanh để tạo được làn không khí trong sạch, vậy không gian đó bạn đặt ở đâu ???
Từ lý do trên thiết kế mới ra đời, không gian phòng khách cần có ban công để trang trí cây xanh, tạo một khoảng xanh trong lành cho gia đình bạn.