Trang chủ / Nội thất biệt thự / Thiết kế biệt thự vườn đẹp

Thiết kế biệt thự vườn đẹp

Những ngôi biệt thự sang trọng và to lớn hiện nay ngày càng phổ biến do đời sống và mức thu nhập của người dân hiện đang được nâng cao và phần lớn những căn biệt thự này đều được xây dựng kèm theo các sân vườn rộng lớn với rất nhiều các loại cây kiểng đẹp nhưng để thiết kế sao cho chúng thật hài hòa thì việc này không hề dễ dàng.

+ Việc đầu tiên để có thể thiết kế biệt thự vườn đẹp chính là lựa chọn màu sắc cho tổng thể khu biệt thự. Việc lựa chọn màu sắc này còn phải tùy thuộc vào sở thích của chủ nhân và các loại cây kiểng trong vườn theo xu hướng nào, hiện nay thường có 2 xu hướng chính là thiết kế theo vẻ đẹp cổ kính, rêu phong với các loại cây kiểng lâu năm và màu sắc nghiên về gam màu tối cùng thiết kế mái ngói cổ kính hay theo xu hướng hiện đại với các loại cây kiểng mới, ngoại nhập và các họa tiết trang trí mang xu hướng hiện đại của nước ngoài cùng màu sơn tươi sáng.

nội thất phòng khách

+ Còn về phần nội thất trong nhà của thiết kế biệt thự vườn đẹp này chúng ta cũng có thể phân ra làm 2 không gian chính. Thứ nhất là kiểu kết hợp hài hòa với sân vườn bên ngoài gọi là thiết kế dạng mở. Về phần này chúng ta cần tuyển chọn những loại cây kiểng đẹp và phù hợp được trang trí cùng những chậu kiểng đẹp để phân bố rải rác trong nhà theo một quy trình nhất định để chúng có thể tạo được sự liên kết xanh từ vườn vào trong và chúng ta phải lựa những loại cây cho khả năng thanh lọc không khí. Thiết kế dạng này có ưu điểm là giúp cho căn biệt thự trở nên thoáng đãng và có không khí tự nhiên trong lành nhưng chúng ta cần phải tốn công thường xuyên cắt tỉa và chăm sóc.

+ Còn về dạng thứ hai thì chúng ta thiết kế dạng đóng có nghĩa là tạo ra một sự khác biệt giữa không gian ngoài và trong. Bên ngoài là không gian tự nhiên và xanh mát của cây cảnh còn không gian bên trong thì hoàn toàn khác biệt, sang trọng và đẳng cấp nhờ sự phối hợp các các vật dụng, thiết bị hiện đại. đây là dạng thiết kế khá phổ biến ở Việt Nam.

+ Nếu như bạn không có đủ thời gian để chọn lựa và nghiên cứu thiết kế cho biệt thự vườn của mình thì hiện nay cũng đã có rất nhiều công ty nội thất phát triển về dịch vụ tư vấn thiết kế biệt thự vườn để giúp trang trí cho ngôi biệt thự của bạn lộng lẫy và sang trọng hơn.