Trang chủ / Nội thất căn hộ / Thiết kế nội thất đẹp cho nhà chung cư cao cấp

Thiết kế nội thất đẹp cho nhà chung cư cao cấp

Cùng với việc sức mua khu căn hộ cao cấp Madison Quận 1 đang có dấu hiệu đáng khả quan mặc cho những đánh gái không tích cực về thị trường nhà đất tại TP.HCM hiện nay. Và kéo theo đó là sự quan tâm đến vẫn đề thiết kế nội thất cũng gia tăng.

Thiết kế nội thất là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên giá trị cho khu căn hộ cao cấp, vì vậy việc thiết kế và bài trí vật dụng nội thất rất được chú trọng. Qua cách lựa chọn và sắp đặt vật dụng sẽ cho thấy được cá tính của gia chủ và đồng thời còn giúp hóa giải các tương khắc theo quan niệm phong thủy.

1. Thiết kế nội thất cho nhà chung cư cao cấp

Một căn hộ được đánh giá là đẹp, sang trọng, có đẳng cấp không phải là một căn hộ sử dụng nhiều đồ nội thất cao cấp, đẹp. Mà yếu tố cốt lõi làm nên giá trị trong thiết kế nội thất chính là cách xếp đặt, phối hợp các vật dụng thật hợp lý, tạo được sự hài hòa cho không gian.

Khi thiết kế nội thất cho căn hộ cao cấp cần lưu ý về sự sắp xếp các khối màu, hiệu ứng ánh sáng, đảm bảo tối đa hóa hiệu quả sử dụng đồng thời tạo được hiệu ứng thẩm mỹ. Hiện nay có hai xu hướng nối bật là “contemporary” – tính đương đại và “modular” – mô đun:

thiet-ke-noi-that-can-ho-cao-cap-1
Thiết kế nội thất mang đến giá trị sang trọng cho nhà căn hộ cao cấp

– Xu hướng contemporary: hiệu quả cho các không gian nhỏ, thiết kế mở, phân chia không gian bằng vật dụng và hiệu ứng màu sắc. Với xu hướng này đòi hỏi gia chủ, nhà thiết kế phải có khả năng thẩm mỹ cao và nhạy với các trào lưu hiện hành.

– Xu hướng moldular: việc tự thiết kế theo các nguyên tắc trong thiết kế nội thất với việc tạo hiệu ứng từ các chi tiết tháo rời.

2. Lưu ý

Trong thiết kế và bố trí nội thất cho căn hộ cao cấp cần lưu ý về việc sử dụng vật liệu, tận dụng hiệu ứng ánh sáng. Hiện nay, xu hướng tìm về sự gần gũi, mộc mạc và đơn giản, do đó gỗ là loại vật liệu rất được ưa chuộng hiện nay. Sàn, vách, trần hoặc các chi tiết trang trí, tủ, kệ,… đều có thể ứng dụng loại vật liệu này. Việc kết hợp gỗ và vật dụng hiện đại như tivi, đầu đĩa,… còn giúp làm mềm và trung hòa cho không gian của nhà chung cư cao cấp. Tuy nhiên việc lạm dụng quá cũng sẽ gây phản tác dụng và ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên thiên nhiên. Biện pháp tốt nhất là sử dụng các loại vật liệu giả gỗ, chẳng hạn như tahy vì dùng sàn gỗ, hãy dùng sàn bằng gạch lót có thiết kế các vân gỗ.

thiet-ke-noi-that-can-ho-cao-cap-2
Nội thất gỗ là một trong những xu hướng thiết kế nội thất phổ biến cho căn hộ cao cấp​

Một yếu tố khác là hệ thống ánh sáng cho căn hộ thường sẽ là hệ đèn chùm, đèn âm trần hoặc đèn hắt. Việc sử dụng đèn trang trí tạo ra giá trị thẩm mỹ cao nhưng cần phối hợp hài hòa màu đèn để tránh hiện tượng chói, gây cảm giác khô cứng, khó chịu và hơn hết là làm tiêu tốn năng lượng không cần thiết.

Nội thất gỗ với tính chất bền, đẹp, sang trọng hiện nay đang là xu hướng thiết kế nội thất năm 2016 được áp dụng đối với những căn hộ cao cấp.