Trang chủ / Nội thất căn hộ / Tủ bếp là vật dụng được sử dụng thường xuyên

Tủ bếp là vật dụng được sử dụng thường xuyên

Tủ bếp là vật dụng được sử dụng thường xuyên trong gia đình, nhất là các bà nội trợ khi nấu nướng, kích thước tủ bếp có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sử dụng của sản phẩm. Khi thiết kế, các tỉ lệ của tủ bếp phải phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt Nam, như vậy việc nội trợ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cây cảnh trong phòng bếp

Kiến trúc sư cần thiết kế tủ bếp phù hợp không gian phòng bếp. Một phòng bếp rộng thì bạn không nên chọn một chiếc tủ bếp với kích thước quá nhỏ bởi như vậy sẽ trông phòng bếp của gia đình bạn bị trống rỗng, thừa quá nhiều không gian. Ngược lại một phòng bếp nhỏ thì cũng thể nào lựa chọn một mẫu tủ bếp với kích thước quá lớn, như thế sẽ không còn không gian cho các thiết bị nhà bếp khác nữa.

Đối với chiều cao trung bình của người Việt Nam, bạn nên chọn tủ bếp dưới có chiều cao là 0,8 m đến 0,9 m với độ sâu từ 0,55 m đến 0,6 m. Tủ bếp trên có độ cao từ 0,45 m đến 0,75 m, độ sâu trung bình từ 0,3 đến 0,35 m. Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực bếp gas, máy hút mùi từ 0,4 đến 0,6 m.