Trang chủ / Tư vấn phong thủy / Mách bạn xem tuổi xây nhà trong năm 2016

Mách bạn xem tuổi xây nhà trong năm 2016

“Chim có tổ, người có tông”, “An cư thì lập nghiệp” Hai câu nói này quả là không sai tí nào cả…việc có một miếng đất để ở đã là khó rồi…huống chi là xây lên để ở thì càng khó hơn. Nhiều lúc, có nhiều người cả đời muốn ao ước 1 căn nhà nho nhỏ để ở cũng không có. Không có gì hạnh phúc nhất khi chúng ta có nhà ở và không có gì hạnh phúc nhất chúng ta có cuộc sống bình yên.

Việc xem tuổi để tiến hành xây nhà thì cực kỳ quan trọng hơn bao giờ hết. Phải dựa vào nhiều yếu tố như xem Kim Lâu, xem Tam tai, xem Trạch, xem Hoang ốc…thật sự quá choáng ngợp khi muốn xây nhà khi những từ ngữ này xuất hiện mà chính gia chủ phải mệt mỏi…có khi phát thành “Tâm Bệnh”.

 

Xác định ngày tháng năm cho việc cúng động thổ không thể nào thiếu trong tâm linh

Thật ra, các bạn cũng không quá lo âu về việc xem năm để động thổ. Nên loại trừ hẳn và Trạch này trạch nọ và Hoang ốc. Theo kinh nghiệm cho thấy khi các bạn xem năm, xem tuổi xây dựng thì chú ý những phần quan trọng nhất đó là Kim lâu, kế tiếp là năm tuổi phạm thiên can, hoặc tuổi 31, 49…hoặc Tam tai tùy theo trường hợp. Trong suốt quá trình nghiên cứu và xem phong thủy đã rút kinh nghiệm cho Trọng Hùng Fengshui một kiến thức khá lớn về cách xem phong thủy cũng như quyết định cho một gia chủ nào đó có những năm, tháng, ngày và giờ tốt. Sự hiệu quả đáng khích lệ và tán thán…

Các bạn dựa vào Lịch vạn niên là chủ yếu xem ngày giờ Hoàng đạo là chính…nhưng có những ngày Đại sát, Đại không vong hay Tam nương thì các bạn lại quá sợ sệt và lo âu….thật ra, những ngày đó cũng là ngày xấu…thậm chí rất xấu, thì tùy theo mỗi người của mỗi tuổi khác nhau.

Còn nói về Năm tuổi hợp xây dựng, thì nếu các bạn so sánh quá nhiều về kim lâu, tam tai, trạch này trạch nọ…thì các bạn tự hủy diệt cho tâm thức của bạn.

tuoi-hop-phong-thuy-1
Xem tuổi xây nhà trong năm 2016

Có một miếng đất để xây nhà đã là mừng rồi…khi chuẩn bị xây dựng thì bạn phải chống trả cho việc kỵ này kỵ nọ….theo thống kê cho thấy phía bắc chúng ta, các gia chủ lại quá kỳ thị mệt mỏi về Trạch này trạch nọ. Tôi xin nói rằng…đây là sự “ấu trỉ căn bản”. ..Cần tách rời và dẹp hẳn ý tưởng tối tăm này.

Nếu không phạm về Trạch thì phạm kim lâu, nếu không phạm kim lâu thì phạm tam tai, nếu không phạm tam tai thì lại sợ phạm vào Cung tuổi. Nếu cứ nghĩ như vậy hoài thì suốt cả cuộc đời của bạn không bao giờ có nhà ở…thậm chí “Tiêu” luôn và mất nhà mất đất luôn là chuyện có thật.

Có kiêng thì có lành…thật sự là đúng, không sai tí nào…nhưng đừng quá chi li cho việc quá kiêng cử. Sống chết thì đều có số phần cả thưa các bạn. Việc kiêng là hạn chế không “dẫm” quá mức. Thực sự nếu các bạn nào không kiêng 100% thì cũng có chuyện xảy ra gần hơn. Do vậy cũng có kiêng…nhưng mức độ cho phép mà thôi.

tuoi-hop-phong-thuy-2
Tuổi hợp phong thủy để xây nhà trong năm 2016

Thực tế cho thấy nếu: không tuân thủ ngày giờ tháng năm, phá vỡ cục diện phong thủy và không cải tạo vận mệnh chính bản thân mình. Thì chuyện xấu sẽ xảy ra khó lường trước….Vậy chúng ta có tuân thủ những điều khoản này không? Tức nhiên là có…nhưng phải hợp tình hợp lý thì nghe cho thấu đáo.